Khám Bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày Tư vấn Đặt hẹn

Hotline

028 3817 2299

80 - 82 Châu Văn Liêm

Phường 11, Q.5, TPHCM

CÁC BỆNH PHỔ BIẾN

Tĩnh mạch nông và tĩnh mạch sâu có gì khác biệt khi bị suy giãn tĩnh mạch

2019-09-21 10:04:34

Trên cơ thể có 3 loại tĩnh mạch ở chi dưới là tĩnh mạch nông, tĩnh mạch sâu và tĩnh mạch xuyên. Khi bị suy giản tĩnh mạch ít nhiều bệnh nhân đều bị ảnh hưởng đến các tĩnh mạch này. Do đó hãy cùng với các chuyên gia tìm hiểu về căn bệnh suy giãn tĩnh mạch qua tác động của các loại tĩnh mạch chi dưới.

Tư vấn online

TĨNH MẠCH NÔNG VÀ TĨNH MẠCH SÂU CỦA CHI DƯỚI

Suy giãn tĩnh mạch là tình trạng máu trong tĩnh mạch không chảy theo đường chảy bình thường mà trào ngược lại ngoại biên gây ứ trệ tuần hoàn máu tĩnh mạch và tăng áp lực tĩnh mạch hình thành huyết khối. Bệnh có tác động đến hầu hết hệ thống tĩnh mạch ở chi dưới đặc biệt ở tĩnh mạch nông và tĩnh mạch sâu.

Tĩnh mạch nông: là tĩnh mạch gồm 2 tĩnh mạch chính là tĩnh mạch hiển trong và tĩnh mạch hiển ngoài.

+ Tĩnh mạch nông thường bị tác động ít bởi yếu tố suy giãn tĩnh mạch, tuy nhiên bệnh nhân cũng dễ dàng nhận thấy sự bất thường ở tĩnh mạch nông khi bị suy giãn.

→ Huyết khối khi bị suy giãn: Tĩnh mạch nổi hẳn lên có thể nhìn rõ bằng mắt thường, sờ ấm và cứng dọc theo tĩnh mạch, rất đau và có thể kèm theo đỏ da. Huyết khối tĩnh mạch nông thường ít gây các biến chứng và hậu quả ảnh hưởng tới tính mạng.

Tĩnh mạch sâu: là các tĩnh mạch đi song hành với các động mạch, đưa máu về tĩnh mạch đùi rồi tĩnh mạch chậu.

Chi dưới có 90% là tĩnh mạch sâu nên việc bị suy giãn tĩnh mạch bị tác động nhiều hơn ở tĩnh mạch này. Tất cả các tĩnh mạch này đều có các van tĩnh mạch để ngăn không cho máu chảy ngược lại.

→ Huyết khối khi bị suy giãn: Chân nóng, sưng đỏ, đau nhức nhối, ngứa, có thể bị chảy máu, nhiễm trùng thứ phát. Trường hợp huyết khối tĩnh mạch sâu có thể nguy hiểm tới tính mạng do huyết khối có thể bong và đi lên phổi gây tắc mạch phổi.

Những đối tượng có nguy cơ cao bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới:

Những người hay làm việc phải đứng hay ngồi một chỗ lâu, ít vận động, phải mang vác nặng.

Những người lớn tuổi, quá trình thoái hóa do tuổi tác gây ra tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

Những béo phí có chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu các chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin.

Nữ giới sử dụng nhiều thuốc tránh thai, nội tiết tố thiếu ổn định hoặc suy giảm.

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới không những ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe mà còn tác động xấu đến hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Bệnh nhân khi phát hiện những dấu hiệu bất thường hãy đến ngay những cơ sở y tế uy tín để tiến hành kiểm tra và điều trị bệnh kịp thời.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác bệnh nhân có thể Click vào {Bảng Chat} bên dưới để nhận được những tư vấn bổ ích và miễn phí từ các chuyên gia.

Tư vấn online

ĐIỀU TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHI DƯỚI TẠI HOÀN CẦU

Hiện nay nhiều bệnh nhân tiến hành chữa trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu, phòng khám đang áp dụng nhiều phương pháp tiến tiến mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

+ Điều trị bằng thuốc: Các loại thuốc có tác dụng hỗ trợ lưu thông mạch máu, ngăn chặn hình thành huyết khối, giảm sưng đau,… được sử dụng trong trường hợp bệnh nhẹ. Người bệnh cần lưu ý kiên trì sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn.

+ Chích xơ tĩnh mạch: Đây là phương pháp tiên tiến được áp dụng trong trường hợp tĩnh mạch nổi rõ dưới da. Chuyên gia y tế sẽ tiêm một chất làm xơ cứng vào bên trong lòng tĩnh mạch bị suy giãn. Sau đó, những tĩnh mạch này sẽ bị mất chức năng và bị cơ thể đào thải ra ngoài, thay thế bằng hệ thống tĩnh mạch khỏe mạnh.

→ Vật lý trị liệu: Phối hợp với các phương pháp điều trị trên đây, các chuyên gia y tế sẽ hướng dẫn các bài tập vận động tại nhà, thực hiện chiếu đèn hồng quang, xoa bóp bấm huyệt, sử dụng vớ y khoa giúp giảm giãn tĩnh mạch,…

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tại số 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5 là một trong những địa điểm chữa bệnh uy tín và chất lượng tốt tại TP.HCM. Với chất lượng điều trị ưu việt và dịch vụ y tế chuyên nghiệp phòng khám không ngừng đem lại niềm tin đến từ phía khách hàng.

Quy trình khám bệnh nhanh chóng, khoa học giúp cho bệnh nhân tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Có hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để bệnh nhân ở xa hoặc người có công việc bận rộn có thể đặt lịch hẹn hoặc nhận tư vấn bệnh lý.

Chi phí khám bệnh phải hợp lý và thông báo rõ ràng tùy theo mức độ bệnh.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 3817 2299

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

phong kham da khoa hoàn cầu